Di dân khẩn cấp vì vệt nứt bất thường trên quốc lộ 217

15/08/2016 9:51:53 SA

 Sau những trận mưa lớn liên tiếp, tối 12/8 dọc tuyến quốc lộ 217, đoạn qua bản Mìn (xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đã xuất hiện một vệt nứt lớn bất thường. Vệt nứt có độ sâu 1,8 - 2m, dài gần 200m và chạy dọc lề đường.

 

USCOSDC - Vệt nứt này còn ăn sâu vào phần đất của ba hộ dân sống ven quốc lộ 217 gồm gia đình ông Phạm Bá Dũng, ông Lương Văn Đựng và Lốc Văn Chung, khiến nền và tường nhà các hộ dân này bị nứt toác. Trong đó, gia đình ông Phạm Bá Dũng là hộ bị thiệt hại nặng nhất với diên tích nứt khoảng 60m2.

 

 

Vệt nứt bất thường trên quốc lộ 217. Ảnh: Lam Sơn.


Trước sự cố bất thường, UBND xã Mường Mìn đã di dời khẩn cấp ba hộ dân với tổng số 16 nhân khẩu ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời bố trí nơi lưu trú tạm thời để ổn định đời sống. Đây cũng là ba hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Mường Mìn.

Chính quyền địa phương đánh giá, tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, khả năng xuất hiện mưa lớn, vệt nứt sẽ còn lan rộng gây nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Hiện cơ quan chức năng đã lên phương án ứng phó, sẵn sàng di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm khi có diễn biến xấu.
 
 
Tường nhà một hộ dân bị nứt gãy. Ảnh: Lam Sơn.

Huyện Quan Sơn đã cử lực lượng phong tỏa, cắm biển báo nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua đây, đồng thời cử cán bộ trực theo dõi diễn biến tiếp theo tại khu vực sạt lở.

Quốc lộ 217 là tuyến giao thông nối quốc lộ 1A đến cửa khẩu quốc tế Na Mèo đi Lào.
 
Theo vnexpress.vn
 

Share    
Tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN KHẢO SÁT THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG USCO

Địa chỉ: 91 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 ĐT: (84-4)37951939 - Fax: (84-4)37951929

Email: sdc.usco@gmail.com