Tấm sàn thép liên hợp thế hệ mới đẩy nhanh tiến độ thi công tới 20%

23/09/2021 3:36:56 SA

 Phát triển bền vững trong ngành xây dựng tập trung vào việc giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái và môi trường sống bằng việc sử dụng ít nguyên vật liệu hơn, hiệu quả sử dụng công trình cao, giảm thiểu rủi ro an toàn trong thi công… đang trở thành một xu hướng tất yếu. Trong đó, những công nghệ xây dựng mới như sàn thép liên hợp được coi là một trong các giải pháp đột phá, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành.

 

NS BlueScope Lysaght giới thiệu LYSAGHT® BONDEK® II - tấm sàn thép liên hợp thế hệ mới, một trong những giải pháp tiên tiến nhất đến từ Úc giúp tiết kiệm chi phí lên đến 15% và đẩy nhanh tiến độ thi công tới 20%.

 
Sàn thép liên hợp (hay còn được gọi là sàn thép composite) là một dạng kết cấu hỗn hợp giữa bê tông và sàn thép, trong đó sàn thép có cấu tạo dạng sóng với tạo hình đặc thù, giúp giảm tối đa chiều dày và trọng lượng của sàn. Sàn không sử dụng ván khuôn, lớp bê tông được đúc tại chỗ trên mặt sàn thép nên mỏng, nhẹ, tác động tích cực đến khung sườn và nền móng công trình.
 
Hiện nay, việc ứng dụng kết cấu liên hợp và sàn liên hợp là một xu hướng phổ biến trên thế giới, được áp dụng rộng rãi cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng có tầng, thương mại, dân dụng, công trình công cộng…, mang lại hiệu quả đầu tư cao.
 
 
Tấm sàn thép liên hợp thế hệ mới được ứng dụng rộng rãi trong các công trình.
 
Đánh giá về xu hướng này, TS Phạm Cao Hùng, giảng viên cao cấp tại Đại học Sydney (Úc) cho biết, với sự kết hợp thông minh nhằm tối ưu hóa các đặc trưng cơ lý riêng của vật liệu thép và bê tông, giải pháp kết cấu liên hợp thép - bê tông hiện đang là sự lựa chọn phổ biến trên thế giới, đặc biệt trong các công trình xây dựng nhà cao tầng. Ngoài những ưu việt về mặt kết cấu so với kết cấu bê tông cốt thép truyền thống như khả năng chịu lực cao, vượt nhịp lớn, cấu kiện nhỏ gọn và thẩm mỹ, việc các cấu kiện thép trong kết cấu liên hợp thép - bê tông được sản xuất tại nhà máy, vận chuyển đến công trường để lắp ghép không những đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí nhân công mà còn giảm thiểu tối đa phế thải xây dựng trong quá trình thi công. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng hướng đến việc lựa chọn giải pháp kết cấu và thi công mang tính bền vững hơn, thúc đẩy việc sử dụng vật liệu có khả năng tái tạo và giảm tác động đến môi trường trong tương lai.
 
Nắm bắt được xu hướng mới kết hợp với sự am hiểu sâu sắc về thị trường xây dựng Việt Nam, từ năm 2017, NS BlueScope Lysaght ra mắt LYSAGHT® BONDEK® II - một trong những giải pháp tiên tiến nhất đến từ Úc giúp thay thế tấm cốp pha truyền thống và lớp thép dưới trong hệ sàn công trình.
 
BlueScope Lysaght đã liên tục cải tiến giải pháp này trong những năm vừa qua với những ưu điểm nổi bật: Tiết kiệm chi phí lên đến 15% và đẩy nhanh tiến độ thi công tới 20% so với giải pháp bê tông truyền thống nhờ độ vượt nhịp cao tích hợp trong kết cấu chắc chắn, tiết kiệm thời gian lắp đặt và tháo dỡ ván khuôn; nâng cao an toàn trong thi công khi loại bỏ tối đa việc sập giàn giáo; dễ dàng tích hợp hệ thống treo M&E với cấu tạo sóng thông minh; bề mặt sàn được hoàn thiện thẩm mỹ và có độ bền cao nhờ vật liệu thép tiên tiến nhất thị trường tích hợp công nghệ ActivateTM; tấm sàn được thiết kế bằng phần mềm chuyên dụng với chất lượng được kiểm chứng thông qua kiểm tra thực nghiệm theo tiêu chuẩn của Úc.
 
Hiện nay, giải pháp LYSAGHT® BONDEK® II không chỉ được ứng dụng rộng rãi cho các công trình mang tính biểu tượng trên thế giới như Marina Bay Sand (Sinagpore), Sân bay Changi Singapore, Tòa tháp đôi Petronas Twin Tower ở Malaysia... mà còn cho các công trình công nghiệp tại Việt Nam như: Nhà máy Thaco Trường Hải - Quảng Ngãi, Long Beach Resort - Phú Quốc, nhà xưởng có tầng Kizuna - Long An, Milennium - Quảng Ngãi, tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81...
 
Theo vatlieuxaydung.org.vn
 

Share    
Tin khác
  Bê tông xanh hơn nhờ Graphene  (05/08/2021 1:59:30 SA)

CÔNG TY CỔ PHẦN KHẢO SÁT THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG USCO

Địa chỉ: 91 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 ĐT: (84-4)37951939 - Fax: (84-4)37951929

Email: sdc.usco@gmail.com