Vật liệu từ nạo vét cảng biển dùng để san lấp có được coi là khoáng sản?

27/01/2022 3:03:39 SA

 Bộ Xây dựng có Văn bản số 235/BXD-VLXD trả lời kiến nghị về thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với vật liệu san lấp của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có một số doanh nghiệp cảng biển đã sử dụng khối lượng vật liệu từ việc nạo vét, duy tu khu nước trước bến cảng để san lấp trên đất liền trong và ngoài tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị hướng dẫn, xem xét kiến nghị của doanh nghiệp về thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với vật liệu san lấp. Và có kiến nghị việc xác định loại hình khoáng sản đối với loại vật liệu này để kê khai nộp thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường.

Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
 
Về trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Cảng biển Việt Nam về đóng tiền cấp quyền khai thác và các loại thuế, phí có liên quan theo quy định hiện hành thuộc thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính.
 
Về phương án, tiêu chuẩn và các điều kiện cần thiết để có thể tận dụng sản phẩm nạo vét vào mục đích san lấp, xây dựng liên quan tới vấn đề chất lượng, an toàn công trình, bảo vệ môi trường, đây là vấn đề phức tạp, phụ thuộc vào tính chất, thành phần của loại vật liệu nạo vét, cần có thời gian nghiên cứu, thử nghiệm. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh giao cho cơ quan chuyên môn tại địa phương nghiên cứu, tham mưu phương án và gửi Bộ Xây dựng xem xét cho ý kiến.
 
Theo baoxaydung.vn
 

Share    
Tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN KHẢO SÁT THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG USCO

Địa chỉ: 91 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 ĐT: (84-4)37951939 - Fax: (84-4)37951929

Email: sdc.usco@gmail.com